Menu

Unitel trúng thầu dự án xã hội thông minh lớn nhất tại Lào

Viettel Toàn cầu
502 13:50, 24/05/2017

Với mức giá chào thầu cạnh tranh và uy tín thương hiệu hàng đầu, mới đây, công ty Star Telecom (Unitel) đã chính thức trúng thầu triển khai Hệ thống thông tin đăng ký và Quản lý hộ tịch – dự án xã hội thông minh lớn nhất tại Lào.

Unitel giới thiệu các giải pháp công nghệ thông tin kết hợp viễn thông tại triển lãm ICT lớn nhất tại Lào tháng 12/2016.
Unitel giới thiệu các giải pháp công nghệ thông tin kết hợp viễn thông tại triển lãm ICT lớn nhất tại Lào tháng 12/2016.

Hệ thống thông tin đăng ký và Quản lý hộ tịch là dự án do Bộ Nội vụ nước CHDCND Lào làm chủ đầu tư với mục đích xây dựng một hệ thống đăng ký tất cả các trường hợp sinh đẻ và tử vong, cấp giấy khai sinh, giấy chứng tử, biên soạn và phổ biến các số liệu thống kê, bao gồm nguyên nhân tử vong, kết hôn, ly hôn, hủy kết hôn, ly thân, nhận nuôi con nuôi, nhập cư, di dân, thay đổi nơi cư trú…  Đây không phải là một hệ thống đơn lẻ hoặc độc lập, mà là một phần của toàn bộ bức tranh về quản trị và quản lý tốt dân số tại một quốc gia như Lào.

Cùng tham gia đấu thầu với Star Telecom (Unitel) còn có 5 công ty với nhiều kinh nghiệm triển khai hệ thống IT cho các Bộ ban ngành của Lào.

Dự kiến, trong tháng 5/2017, Bộ Nội vụ Lào sẽ chính thức tổ chức lễ ký kết hợp đồng dự án để xây dựng giai đoạn 1 cho 3 tỉnh với 31 Quận là Vientiane, Luangprabang và Champasack.

Hiện tại, các thương hiệu của Viettel tại khắp các thị trường quốc tế đã/đang thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của doanh nghiệp trong việc đảm bảo cũng như đáp ứng đầy đủ nhu cầu và giải pháp viễn thông, CNTT trọn vẹn cho bất cứ cơ quan chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp nào trên toàn lãnh thổ quốc gia đầu tư.
Ngày 8/2/2017, Movitel vượt qua Vodacom và Mcel, trở thành đối tác chính thức của Cục quản lý viễn thông Mozambique (INCM)về cung cấp dịch vụ công ích tiếp cận tới 100% người dân Mozambique. Tiếp đà thành công của dự án viễn thông công ích, Movitel cũng đang tiếp tục xúc tiến các dự án về di động & hạ tầng băng rộng với các bộ ban ngành, các tổ chức phi chính phủ tại Mozambique, điển hình sắp tới là dự án triển khai 300.000 SIM kèm handset cho người dân trong khuôn khổ hợp tác về phát triển thông tin nông nghiệp của ngân hàng phát triển châu phi UBA với chính phủ Mozambique.
Ngày 18/04/2017, Natcom chính thức ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, trở thành đối tác cung cấp dịch vụ viễn thông và ứng dụng CNTT cho Tổng cục Cảnh sát Haiti, phục vụ gần 13,000 CBNV ngành.
Tuyết Minh
GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu