Menu

Unitel tiếp tục mở rộng mạng lưới 4G tại Lào

261 17:39, 29/08/2017

Theo chủ tịch HĐQT Star Telecom, từ giờ đến cuối năm, Unitel sẽ tiếp tục mở rộng mạng lới 4G tới 1.080 điểm trạm tại một số tỉnh/thành phố của Lào nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh.

4G là tên viết tắt của công nghệ viễn thông di động thế hệ thứ tư, cho phép tốc độ truy cập nhanh gấp 5 lần so với 3G. Chủ tịch HĐQT Star Telecom Oulaha Thongvantha cho biết hiện tại Unitel đã sở hữu 280 điểm trạm dành riêng cho 4G tại thủ đô Vientiane và 3 tỉnh Champassak, Savannakhet và Luang Prabang.

Chủ tịch HĐQT Star Telecom Oulaha Thongvantha
Chủ tịch HĐQT Star Telecom Oulaha Thongvantha

Cho đến nay, Unitel đã đầu tư vào việc phát triển trang thiết bị mới và cơ sợ hạ tầng kĩ thuật trong suốt nhiều năm qua trước khi chính thức ra mắt dịch vụ 4G vào năm 2015. Unitel đang có kế hoạch mở rộng độ phủ 4G ra nhiều tỉnh thành khác trong thời gian sớm nhất.

Trên toàn lãnh thổ Lào, Unitel đang sở hữu 4.623 điểm trạm bao gồm cả 2G và 3G, chiếm 50% tổng thị phần viễn thông tại đây. Sóng viễn thông Unitel cũng đã bao phủ tới trên 95% dân số lào và hiện đang xây dựng 20.000 km cáp quang ngầm cho Internet.

Star Telecom là công ty liên doanh viễn thông giữa Viettel Global và Lao Asia Telecom, hoạt động trong lĩnh vực viễn thông di động, điện thoại cố định, internet, cho thuê kênh và các dịch vụ giá trị gia tăng khác.

Ngoài 4G, gần đây Unitel cũng khai trương dịch vụ Mobile TV, cho phép người sử dụng xem TV trực tuyến trên các thiết bị di động với một mức giá hợp lý.

Unitel là nhà mạng viễn thông thứ 4 tại Lào tham gia vào cuộc chạy đua 4G, nối gót Lao Telecom, Vimpelcom (Beeline) và Planet Online Laos.

Theo số liệu thống kê từ GSMA Intelligence vào giữa tháng 9 năm 2016, số lượng thuê bao của Viettel tại các thị trường nước ngoài đã chạm mốc 26 triệu, đưa tổng lượng thuê bao của Viettel trên toàn cầu lên 90 triệu người. Hiện tại, Viettel đang nằm trong danh sách 30 nhà mạng viễn thông có số lượng thuê bao lớn nhất thế giới.

Save

Save

Save

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu