Menu

Unitel nhận tin mừng từ dự án đầu tiên trong năm 2018

206 12:54, 09/01/2018

Ngày 03/01/2018, Công ty Star Telecom đã đón nhận tin mừng từ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lào. Đó là quyết định trúng thầu cung cấp hạ tầng CNTT cho hệ thống RTGS (Real Time Gross Settlement) và Core Banking.

Đây là hệ thống quan trọng nhất của Ngân hàng Nhà nước Lào, là hệ thống đối soát các giao dịch giữa các Ngân hàng tại Lào. Hệ thống này là hệ thống đầu tiên, phục vụ cho Luật thanh toán quốc gia (National Payment System Law) của Lào sắp ban hành, dự kiến tháng 01/2018. Dự án này mở ra cơ hội rất lớn cho Star Telecom trong việc cung cấp các hệ thống Core Banking cho Ngân hàng Nhà nước Lào trong năm 2018.

Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước Lào, trong số 05 nhà thầu tham gia, Star Telecom được chọn là nhà cung cấp, do năng lực và kinh nghiệm đã triển khai tốt các hệ thống phức tạp cho Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Giáo dục Thể thao…

Để thắng gói thầu của Ngân hàng Nhà nước Lào, công ty Star Telecom đã vượt qua 5 đối thủ khác, bao gồm FPT (Việt Nam), DataCom (Lào)… Tổng giá trị của hợp đồng dự kiến là 250.000 USD.

Gần đây nhất, Star Telecom đã có kinh nghiệm triển khai hệ thống quản lý công dân cho Bộ Nội vụ, là hệ thống xương sống cho quốc gia Lào. Hệ thống quản lý công dân bao gồm 12 nghiệp vụ trong toàn bộ vòng đời của công dân, từ khi sinh ra (khai sinh) đến khi mất đi (khai tử). Hệ thống sẽ sinh ra mã định danh duy nhất cho mỗi công dân, được liên thông với các hệ thống của các Bộ khác, như Bộ Công an (chứng minh thư), Bộ An Ninh (hộ khẩu), Tổng cục Thống kê (điều tra dân số), Bộ Y tế (hồ sơ bệnh án). Các hệ thống này đều chưa được xây dựng tại Lào, mở ra cơ hội rất lớn cho Star Telecom, trong việc xây dựng hệ thống liên thông giữa các Bộ.

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu