Menu

Quả ngọt đầu năm dành cho Telemor với dự án 1,5 triệu USD

200 19:52, 23/02/2018

Ngay đầu năm mới, Telemor đã đón nhận tin vui khi Thủ tướng Đông Timor chính thức kí Hợp đồng dự án “Lắp đặt Mở rộng Data center cho Văn phòng Thủ tướng”, trị giá 1,5 triệu USD.

Dự án mở rộng Data Center cho Văn phòng Thủ tướng là một trong dự án trọng điểm của chính phủ Timor trong giai đoạn 2017 – 2018. Việc Hợp đồng được kí ngay những ngày đầu xuân mới có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt đánh dấu sự chuyển dịch của Telemor từ một công ty viễn thông trở thành Công ty Công nghệ Thông tin và Viễn thông hàng đầu tại Timor.

Cùng với dự án kết nối quốc gia (National Connectivity Project) mà Telemor đã triển khai trong năm 2017, đây là dự án trọng điểm được ưu tiên cao nhằm phục vụ cho chiến lược hiện đại hóa, áp dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động mà Chính phủ Timor đề ra từ tháng 2/2017.
Hệ thống Data center mới sẽ được sử dụng để triển khai các ứng dụng phục vụ cho hoạt động tập trung của tất cả các bộ/ban ngành từ trung ương đến các huyện. Đây cũng là Data center đầu tiên mà Chính phủ Timor xây dựng để phục vụ cho hoạt động tập trung với quy mô cả nước.

Bên cạnh đó, Hợp đồng được kí kết như thành quả của cả quá trình mỏi mòn theo đuổi dự án trong suốt hơn nửa năm qua của Telemor. Ngay khi nhận được thư mời thầu từ Cơ quan Thầu Quốc Gia Đông Timor vào tháng 5/2017, Ban Giám đốc Telemor đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thành lập ngay nhóm dự án để đánh giá gói thầu, chuẩn bị hồ sơ tham gia với quyết tâm nhất định phải giành chiến thắng.

TGĐ Telemor - Hoàng Trung Thành (thứ 3 từ trái sang) cùng đoàn CNA (Ủy ban Thầu Quốc Gia Đông Timor và Chủ đầu tư dự án Data center) sang thăm một số đơn vị của Viettel để thẩm tra năng lực.
TGĐ Telemor – Hoàng Trung Thành (thứ 3 từ trái sang) cùng đoàn CNA (Ủy ban Thầu Quốc Gia Đông Timor và Chủ đầu tư dự án Data center) sang thăm một số đơn vị của Viettel để thẩm tra năng lực.

Với đặc thù là dự án triển khai hạ tầng Công nghệ thông tin cho cơ quan trọng yếu của chính phủ, nhận định dự án cần chạy đua với thời gian, cấp tốc chuẩn bị hồ sơ Năng lực và bài thầu Kỹ thuật. Sau chưa đầy 1 tháng tìm hiểu và chuẩn bị không quản ngày đêm, nhóm thầu đã hoàn thiện hồ sơ và bài thầu cho dự án.

Cuối tháng 7/2017, sau khi hoàn thành quá trình chấm điểm, niềm vui bước đầu đã đến khi Telemor trở thành nhà thầu có điểm cao nhất về Kĩ thuật. Cuối tháng 8 năm 2017, buổi họp mở giá thầu diễn ra rất căng thẳng, Telemor chiến thắng với giá thấp hơn so với đối thủ liền sau là một tập đoàn lớn từ Indonesia.

Tất cả chưa dừng lại ở đó khi Chính phủ Telemor bước vào giai đoạn thay đổi và việc công bố đơn vị thắng thầu tiếp tục bị trì hoãn thêm 2 tháng nữa. Trong thời gian đó, Telemor đã phải nhiều lần gia hạn thời hạn Bản Chào thầu cũng như Bảo lãnh tham gia gói thầu. Tháng 11/2017, Telemor nhận được thông báo của cơ quan Thầu Quốc Gia Timor: Theo Luật Đấu thầu Timor Leste, các dự án có giá trị trên 1 triệu USD nếu nhà thầu đứng đầu là liên danh có yếu tố nước ngoài thì phải thực hiện công tác thẩm định chất lượng pháp nhân tham gia liên danh, đồng thời yêu cầu Chủ đầu tư và Nhà thầu tham gia đàm phán Hợp đồng để thống nhất mọi nội dung trước khi kí kết.

Đoàn CNA thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn.
Đoàn CNA thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn.
Đoàn CNA làm việc tại CMC.
Đoàn CNA làm việc tại CMC.

Ngày 30/11/2017, Đoàn Công tác của Ủy ban Thầu Quốc Gia Đông Timor và Chủ đầu tư dự án Data center (CNA) đã cùng đại diện BGĐ Telemor đã trực tiếp sang Việt Nam để thẩm định chất lượng nhà thầu với Viettel và đối tác CMC.

Sau thời gian xem xét và trình lên Thủ tướng Mari Bim Amude Alkatiri, ngày 18/2/2018 tức ngày 3 tết Nguyên Đán, Hợp đồng đã được thủ tướng Đông Timor kí phê duyệt. Dự án mới góp phần tạo thêm động lực và niềm tin cho toàn thể CBNV Telemor. Đây cũng là dự án khẳng định thêm khả năng của Telemor để thực hiện các dự án CNTT cho Chính phủ Đông Timor.

Năm 2017, Telemor đã thực hiện 5 dự án CNTT lớn cho Chính phủ và các bộ ngành Đông Timor với giá trị gần 1,8 triệu USD. Sang năm 2018, Telemor sẽ tiếp tục tham gia các dự án CNTT mới của Chính phủ và các bộ ngành Đông Timor, xây dựng và duy trì mở rộng mối quan hệ để từ đó tiếp cận và đề xuất các dự án mới. Công ty cũng sẽ đẩy mạnh hợp tác và kinh doanh các sản phẩm CNTT dành cho đối tượng khách hàng DNCP như: cầu truyền hình, Cloud Camera…

Save

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu