Menu

Natcom lần đầu chia cổ tức trị giá 3 triệu USD

168 11:45, 21/03/2018

Sau 7 năm kinh doanh, Hội đồng quản trị Natcom đã công bố nghị quyết phê duyệt kế hoạch chia cổ tức bằng tiền mặt trị giá 3 triệu USD cho Tập đoàn Viettel và Chính phủ Haiti.

Ngày 15/03/2018, Natcom đã tổ chức họp báo công bố trả cổ tức tổng cộng 3 triệu USD theo thoả thuận góp vốn với 60% cho Viettel Group (1,8 triệu USD) và 40% cho Chính phủ Haiti (1,2 triệu USD). Tiếp theo đó, Tập đoàn Viettel sẽ nộp thuế 360.000 USD cho khoản cổ tức này cho Chính phủ Haiti theo quy định.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Hà Thế Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Natcom nói: “Nhờ sự phát triển của Natcom trong thời gian vừa qua,  chúng tôi đã đủ điều kiện để chi trả cổ tức các cổ đông đặc biệt của Viettel Group và Chính phủ Haiti. Hàng ngàn CBNV Natcom làm việc rất chăm chỉ trong suốt 7 năm để Natcom đạt được rất nhiều thành tựu về thuê bao và doanh thu như hôm nay!”.natcom_chia co tuc 3

Đại diện Chính phủ Haiti, Thống đốc Ngân hàng Trung ương  Jean Baden Dubois chia sẻ: “Cho phép tôi chúc mừng thành công của toàn bộ CBCNV Natcom, những người đã làm việc hăng say và chuyên nghiệp để đưa Natcom trở thành công ty viễn thông lớn mạnh tại Haiti. Tôi xin chân thành cảm ơn HĐQT của Natcom do Viettel và BRH đại diện đã thực hiện các chính sách chiến lược nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho người dân Haiti. Làm việc vì lợi ích chung, cung cấp dịch vụ chất lượng với mức giá phù hợp là mục tiêu, tôn chỉ của Natcom, đó cũng là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi sự đoàn kết, cùng hợp tác để làm cho Công ty lớn mạnh hơn và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Natcom cũng là Công ty của Nhà nước Haiti, là một công ty quốc gia. Mọi người dân Haiti đều có lợi ích khi đoàn kết, sử dụng dịch vụ để Natcom có thể chi trả cổ tức và góp phần tăng ngân sách cho Nhà nước Haiti.”

natcom_chia co tuc 5
Thống đốc Ngân hàng Trung Ương Haiti (BRH) Jean Baden Dubois.

Đến tham dự buổi họp báo còn có Thứ trưởng Bộ Tài Chính Haiti, đại diện Bộ Giao Thông Viễn thông và Công trình công cộng Haiti cùng đại diện Ủy Ban Quản lý viễn thông Haiti (Conatel). Thứ trưởng Bộ Tài Chính ông Ronald Decembre nói: “Sự việc Natcom chia cổ tức lần này là minh chứng rõ rang cho sự phát triển và minh bạch trong quản lý của công ty Natcom. Chúng tôi kêu gọi người dân đồng thuận cùng ủng hộ Natcom, cùng nhau hợp tác hơn nữa để Natcom phát triển và đóng góp cho sự phát triển nói chung của đất nước chúng ta.”

Năm 2010, Viettel đã đến đầu tư tại Haiti ngay sau trận động đất. Đây là thời điểm rất khó khăn cho người dân Haiti, và nhiều nhà đầu tư không muốn đến Haiti vào thời điểm đó vì họ sợ thất bại. Viettel đã tôn trọng những lời hứa của mình và quyết định tiếp tục đóng góp cổ phần với Chính phủ Haiti để xây dựng lên công ty Natcom tăng trưởng tốt như ngày hôm nay.

Kể từ khi gia nhập, Natcom đã xây dựng mạng viễn thông lớn nhất Haiti với 6.500 km cáp quang đủ cuốn 3 vòng quanh đường bờ biển Haiti, hơn 1.500 trạm phát sóng 2G và 3G bao phủ 42/42 huyện, 140/140 xã, chiếm 90% Sợi quang Haiti, đưa mạng lưới đến gần 98% huyện và 90% xã, đưa Internet đến 100% các tỉnh, thành phố.

Save

Save

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu