Menu

Nắm bắt “cơn khát” giải trí của khách hàng, Telemor phát triển dịch vụ mới

288 08:52, 02/02/2018

Timor Leste hiện tại không có nhà sản xuất phim, có 1 rạp chiếu với 2 phòng và vỏn vẹn 3-4 phim mới mỗi tháng cùng giá vé rất đắt. Nắm bắt được “cơn khát” nhu cầu giải trí đó, Telemor đã cho ra mắt trang phim có phụ đề ngôn ngữ bản địa đầu tiên dành cho khách hàng của mình.

Hơn 50,000 người truy cập với dung lượng hiện tại đạt 1 TB (Tera Byte)/ngày – tăng 100 lần so với dung lượng xem phim trên trang cũ sau chỉ hơn 1 tháng ra mắt là những con số ấn tượng của trang phim có phụ đề ngôn ngữ bản địa đầu tiên tại Timor Leste do Telemor xây dựng. Ước tính đến 10/02 (kết thúc thời gian miễn phí), dung lượng KH sử dụng trên trang đạt 1,7 TB/ngày; mang lại doanh thu khoảng 40.000$/tháng trong giai đoạn phát triển khách hàng và tính phí tiếp đó.

Timor Leste hiện tại không có nhà sản xuất phim, có 1 rạp chiếu với 2 phòng và vỏn vẹn 3-4 phim mới mỗi tháng cùng giá vé bằng thu nhập cả ngày: những con số đó đủ để chứng tỏ người dân tại đất nước nhỏ bé Timor Leste “khát” nguồn thông tin giải trí, đặc biệt là lĩnh vực điện ảnh. Không chỉ vậy, các bộ phim chiếu rạp hay từ nguồn Internet người Timor có thể xem chỉ có phụ đề Indonesia, vốn không phải tiếng bản địa. Việc xem phim, hiểu phim bằng chính ngôn ngữ của mình (Tetun) với họ từ trước đến cách đây 1 tháng còn là điều không thể.

Cinema 1
Trang phim có phụ đề tiếng Tetun của Telemor

Chính thức ra mắt từ T12/2017 với kho phim được dịch phụ đề tiếng Tetun kèm chính sách miễn phí cả nội dung và Data trong 1 tháng, Cinema.tl ngày càng thu hút và trở nên quen thuộc với người dân Timor. “Bộ phim này từ giờ sẽ nằm trong danh sách yêu thích của tôi. Cảm ơn Telemor vì đã dịch phụ đề sang tiếng Tetun”; hay “Tôi rất vui vì được nhìn thấy sự sáng tạo của người Timor khi dịch phim”. Đó chỉ là hai trong số hàng trăm bình luận trên mạng xã hội và tin nhắn người dân Timor gửi tới Telemor sau khi truy cập trang phim tiếng bản địa duy nhất hiện nay tại đất nước mình với đầy đủ các thể loại. Toàn bộ hệ thống dịch vụ đặt tại Timor cùng Internet 4G phủ khắp 13/13 huyện mang đến một dịch vụ hoàn hảo và trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng với: chất lượng tốt, tốc độ nhanh, nội dung phong phú.

Phim phụ đề Tetun là một trong những dự án trọng điểm giúp tăng băng thông nội địa (hiện đã tăng từ 3,5% lên 6,5% tổng dung lượng khách hàng tiêu dùng sau khi triển khai), giảm băng thông quốc tế, dần chuyển hướng hành vi tiêu dùng Data của khách hàng từ quốc tế về trong nước. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi giá băng thông quốc tế cao vẫn đang là trở ngại hàng đầu của Telemor trong việc cạnh tranh và tăng trưởng trong năm 2018.

Save

Save

Save

Save

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu