Menu

Hướng đột phá năm 2018, Telemor tiên phong triển khai FTTH và CCTV tại Timor Leste

221 11:29, 20/04/2018

Để duy trì đà tăng trưởng của Công ty sau năm 2017 ấn tượng với nhiều dự án hợp tác cùng Chính phủ Timor được ký kết, ngay trong Quý I/2018 Telemor đã tích cực triển khai và chính thức trở thành nhà mạng đầu tiên tại Timor Leste đưa vào cung cấp dịch vụ mới - FFTH và CCTV – dự kiến là nhân tố đột phá mới trong năm 2018.

Ba tháng đầu năm 2018 là khoảng thời gian đầy ắp các công việc của người Telemor tại Timor Leste, từ việc chốt đàm phán ký hợp đồng triển khai Data Center trị giá hơn 1 triệu đôla cho Văn phòng Thủ tướng, cho đến việc gấp rút hoàn thiện cơ sở hạ tầng Cố định băng rộng tại thủ đô Dili nhằm sẵn sàng cung cấp dịch vụ mới đến các khách hàng theo kế hoạch đề ra là đầu Quý II/2018. Kết quả, cơ sở hạ tầng CĐBR đã hoàn thành vào cuối tháng 3/2018 và sẵn sàng phục vụ các khách hàng, đưa Telemor chính thức trở thành nhà mạng đầu tiên tại Timor Leste cung cấp dịch vụ Internet Fiber-to-the-Home (FTTH) và CCTV.

CBNV Telemor không quản ngại thời gian gấp rút hoàn thiện tiến độ CĐBR
CBNV Telemor không quản ngại thời gian gấp rút hoàn thiện tiến độ CĐBR

Đây là dịch vụ hoàn toàn mới đối với thị trường sơ khai như Timor Leste, với ước tính ARPU trung bình của dịch vụ sẽ đạt con số 150$, dự kiến sẽ trở thành một trong những nhân tố chính đóng góp vào tăng trưởng của Telemor trong năm 2018 và các năm sau. Với kế hoạch kinh doanh bước đầu tập trung triển khai tại thủ đô Dili, nơi có hơn 50 nghìn hộ gia đình và các hộ kinh doanh, BGĐ Telemor mạnh dạn đặt mục tiêu trong năm nay đạt 2000-3000 thuê bao, mang về doanh thu trên 300,000$ mỗi tháng cho Telemor. Với chất lượng tốt và giá thành hợp lý, dịch vụ FTTH của Telemor đã thu hút được hàng loạt khách hàng ký hợp đồng ngay trong tuần đầu khai trương cung cấp dịch vụ.

WhatsApp Image 2018-04-19 at 4

WhatsApp Image 2018-04-19 at 4.17.46 PM
Những khách hàng đầu tiên đăng ký sử dụng FTTH của Telemor.

Bên cạnh FTTH và CCTV, Telemor cũng đang gấp rút hoàn thiện hạ tầng để triển khai OTT TV và sẽ là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ này. Do địa hình đảo với đồi núi nhiều, dân số ít và phân tán nên hiện nay thị trường truyền hình tại Timor Leste cũng mới manh nha phát triển với một vài đài truyền hình địa phương hoạt động nhỏ lẻ, thiếu vốn đầu tư và nội dung nghèo nàn.

Dịch vụ OTT TV của Telemor cũng đang “rục rịch” ra mắt
Dịch vụ OTT TV của Telemor cũng đang “rục rịch” ra mắt.

Đây là cơ hội rất tốt để Telemor trở thành nhà cung cấp nội dung truyền hình lớn nhất tại Tỉmor trên cơ sở khai thác tập khách hàng smartphone hơn 300 nghìn máy, và kết hợp hạ tầng FTTH sẵn có để cung cấp truyền hình tới các hộ gia đình mà không tốn thêm chi phí đầu tư hạ tầng. Về nội dung, Telemor sẽ cung cấp các kênh truyền hình Premium quốc tế (HBO, Cinemax…), bên cạnh đó kết hợp với các kênh địa phương để tích hơp và phát trên hệ thống truyền hình của Telemor.

Với định hướng rõ ràng từ BGĐ, Telemor đang ngày càng hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ hơn, tiến tới cung cấp các dịch vụ mới, đa dạng hơn đến người dân Timor, đặt mục tiêu trong năm 2018 Telemor sẽ chuyển mình từ nhà mạng truyền thống sang nhà mạng digital số 1 tại Timor Leste.

Save

Save

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu