Menu

HaloPesa có thêm bước tiến quan trọng tại thị trường Tanzania

130 19:25, 29/11/2017

Sáng ngày 28/11, Công ty Halotel đã tổ chức lễ ký kết hợp tác mở cổng thanh toán HaloPesa cho các dịch vụ trò chơi có thưởng của SportPesa, một trong những nhà cung cấp dịch vụ trò chơi có thưởng lớn nhất khu vực châu Phi. Đây tiếp tục là bước tiến quan trọng để từng bước hoàn thiện công thanh toán đa dịch vụ cho khách hàng Halotel qua ví điện tử Halopesa.

1-2
Các dịch vụ trò chơi có thưởng được hợp pháp hóa ở Tanzania, chỉ trong vòng 3 năm từ 2013-2106, doanh thu từ ngành dịch vụ này tăng gắp đôi, cán mốc 12 tỷ Shilling, xấp xỉ 5 triệu USD/năm, và hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tiếp theo. Với việc ký hợp tác mở cổng thanh toán các dịch vụ Sportpesa qua Halopesa, cùng với hệ thống hơn 50 nghìn kênh điểm bán HaloPesa trên toàn quốc, rất nhiều khách hàng sẽ được hưởng lợi từ việc hợp tác này.

Phát biểu trong lễ ký kết hợp tác, Mhina Semwenda (Trưởng phòng truyền thông Halotel) cho biết: “Với việc SportPesa bước chân vào thị trường Tanzania và lựa chọn Halotel là một trong những đối tác chiến lược sẽ giúp cho người dân Tanzania được tiếp cận với nhiều dịch vụ giải trí, trò chơi có thưởng. Đặc biệt đối với khách hàng của Halotel sẽ thuận lợi hơn khi được ưu đãi thanh toán qua ví điện tử HaloPesa, tiện ích mà trước đây Halotel chưa thể mang lại cho khách hàng của mình. Halotel cũng sẽ nhanh chóng nhân rộng mô hình hợp tác này với nhiều đối tác lớn khác, mở rộng ra nhiều lĩnh vực để chỉ với 1 Sim Halotel và tài khoản HaloPesa, khách hàng có thể thanh toán mọi thứ phục vụ cho nhu cầu hàng ngày.”

Về phía SportPesa, bà Sabrina Msuya phụ trách truyền thông khu vực châu Phi cho biết “Đây là bước tiến lớn để chúng tôi có thể phục vụ tốt hơn các khách hàng của mình. Chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu của khách hàng về việc mở rộng các kênh thanh toán, đặc biệt là qua ví điện tử HaloPesa. Với tập khách hàng lớn mạnh của Halotel cùng mạng lưới kênh phân phối rộng khắp, Halotel là lựa chọn phù hợp nhất để chúng tôi tiến sâu hơn nữa vào thị trường Tanzania”.

HaloPesa là dịch vụ ví điện tử ra đời sau các nhà mạng khác, bộ phận kinh doanh HaloPesa xác định cần phải đi thật nhanh để mở rộng các tiện ích về thanh toán cho khách hàng. Một mặt nhằm thu hút thêm các thuê bao Halotel sử dụng dịch vụ HaloPesa, mặt khác đây cũng là giải pháp giúp Halotel tăng tiêu dùng của các thuê bao. Đồng thời với hệ thống phần mềm do Viettel đầu tư và xây dựng, Halotel có thêm bước tiến lớn về việc hoàn chỉnh hơn nữa hệ thống phần mềm cho ví điện tử, hướng tới dễ dàng tích hợp nhiều cổng thanh toán cho dịch vụ ví của mình trong tương lai.

Tanzania là nước đi đầu về ví điện tử trên thế giới. Hiện toàn thị trường có hơn 40 triệu thuê bao ví điện tử, với hơn 95 triệu giao dịch hàng tháng với tổng giá trị giao dịch hàng tháng đạt 1,6 tỷ USD, với 32% dân số sử dụng ví điện tử là kênh giao dịch tài chính hàng ngày, trong khi chỉ có 2% người dân có tài khoản ngân hàng.

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu