Menu

Chính phủ Tanzania dành 10 triệu USD ưu đãi thuế cho Tanzania

225 11:39, 29/12/2017

Ngày 11/12, trung tâm xúc tiến đầu tư Tanzania (TIC) đã chấp thuận gia hạn chính sách miễn giảm 100% thuế nhập khẩu và thuế VAT cho Halotel giai đoạn 2017-2019, giá trị ước tính được miễn giảm lên tới 10 triệu đô la.

Đây là ưu đãi đặc biệt của chính phủ Tanzania dành cho Halotel, khi luôn coi trọng Halotel là một trong những nhà đầu tư chiến lược vào Tanzania. Trước bài toán khó khăn về doanh thu và chi phí cao, thì đây có thể nói là thành công lớn của Halotel nhằm tối ưu các chi phí sản xuất kinh doanh.

IMG_1853
Tổng giám đốc Halotel Lê Văn Đại trong buổi gặp với giám đốc TIC ngài Geoffrey Idelphonce Mwambe

Tổng giám đốc Halotel Lên Văn Đại cho biết: từ tháng 6/2017 Halotel đã xúc tiến làm việc với TIC nhằm gia hạn chính sách miễn giảm thuế này. Các con số về hiệu quả đầu tư của dự án Viettel Tanzania như việc thực hiện các cam kết về đường truyền Internet cho trường học, bệnh viện, cơ quan công quyền; việc phủ sóng rộng khắp của Halotel tới các vùng trắng sóng và chất lượng dịch vụ được người dân và ngay cả các thành viên của chính phủ luôn luôn đánh giá cao, là những luận điệu đầy tính thuyết phục, giúp cho Halotel thành công trong việc xin gia hạn chính sách miễn giảm thuế.

Cũng trong các cuộc gặp giữa 2 bên, Halotel cũng trình bày rõ khó khăn trong việc hoàn thành cam kết phủ 4,000 làng tới tháng 11/2017, chính vì vậy chính phủ cũng đồng ý hỗ trợ cho Halotel trong việc hoàn thành các cam kết, miễn giảm thuế nhập khẩu các thiết bị viễn thông để phục vụ việc lắp đặt các trạm phát sóng ở vùng nông thôn, cùng hướng tới chương trình trọng điểm của quốc gia đưa viễn thông phổ cập tới mọi người dân, nhằm cải thiện và từng bước nâng cao mức sống của người dân, đặc biệt là khu vực nông thôn.

Viettel chính thức khởi động dự án đầu tư tại Tanzania từ năm 2011, với tổng mức cam kết đầu tư là 736 triệu đô la. Năm 2014, dự án đầu tư của Viettel tại Tanzania chiến thắng giải thưởng dự án đầu tư tốt nhất khu vực Đông, Trung và Tây Phi. Các tiêu chí giúp dự án Viettel Tanzania giành được giải thưởng này bao gồm quy mô đầu tư, quy mô tạo việc làm, hiệu quả cân bằng thương mại (tỷ lệ sản lượng xuất khẩu và khối lượng nhập khẩu thay thế) và mối liên kết với các doanh nghiệp địa phương (khối lượng nguồn cung ứng từ địa phương, số nhà cung cấp địa phương và các cam kết khác với địa phương), cũng như chuyển giao kiến thức (đầu tư cho nghiên cứu và phát triển, đào tạo và giáo dục). Đây cũng là lý do quan trọng giúp dự án luôn dành được nhiều ưu đãi về thuế, phí từ chính phủ.

Save

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu