Menu

VTG ra mắt mô hình mới, thành lập Phòng Chiến lược Đầu tư nước ngoài

Viettel Toàn cầu
744 18:52, 06/04/2018

Cùng với việc bàn giao công tác quản lý, điều hành thị trường nước ngoài sang Viettel Telecom, TCT VTG đã ra mắt mô hình mới với 8 phòng ban. Trong đó, đáng chú ý, VTG sẽ có thành lập Phòng Chiến lược Đầu tư nước ngoài và điều chuyển nguyên trạng Ban Xúc tiến đầu tư nước ngoài Thuộc Tập đoàn về VTG.

IMG_2320

Đ/c Lê Đăng Dũng, Bí thư Đảng ủy, PTGĐ Tập đoàn, TGĐ VTG chủ trì buổi lễ ra mắt mô hình của TCT VTG và giao nhiệm vụ cho các đồng chí theo chủ trương chuyển đổi mô hình của Tập đoàn. Dự buổi lễ ra mắt mô hình mới của VTG còn có đ/c Phan Thanh Sang, PTGĐ TCT VTNET.

Theo mô hình mới, TCT VTG được tổ chức tối ưu, tinh gọn theo chức năng đầu tư tài chính, và giám sát KPIs. Tổng quân số dưới 100 người với 8 phòng ban chính. Cụ thể:
  1. Thành lập Phòng Chiến lược đầu tư nước ngoài thực hiện các nhiệm vụ:
- Giám sát toàn diện các chỉ tiêu kỹ thuật, xây dựng hạ tầng, kết quả kinh doanh trong toàn Tổng Công ty;
- Xây dựng các chỉ tiêu KPI để ký hợp đồng SLA với Tổng Công ty Viễn thông Viettel (VTT) thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh các Công ty thị trường nước ngoài;
- Thực hiện công tác tổng hợp báo cáo, theo dõi thực hiện các kết luận, chỉ đạo của Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty.
  1. Thành lập Phòng xúc tiến đầu tư trên cơ sở tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ, nhân sự từ Ban Xúc tiến đầu tư Tập đoàn.
  2. Sáp nhập, tổ chức lại các Phòng thuộc khối cơ quan Tổng Công ty:
-  Sáp nhập Phòng Tổ chức Nhân sự với Phòng Chính trị, đổi tên thành Phòng Chính trị – Nhân sự;
- Điều chuyển công tác truyền thông thuộc khối kinh doanh về thuộc Phòng Chính trị – Nhân sự.
- Điều chuyển nhiệm vụ thanh tra, kiểm soát nội bộ từ Phòng Kế hoạch trước đây sang Phòng Chính trị – Nhân sự.
- Các Phòng Tài chính Kế toán; Đầu tư tài chính; Đầu tư mua sắm; Pháp chế: thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ hiện tại.

Để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như trên, Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn cũng trao quyết định cán bộ cho các đồng chí lãnh đạo trong Ban TGĐ và các phòng ban của TCT VTG.

IMG_2290
Đ/c Lê Đăng Dũng trao quyết định cho đ/c Nguyễn Việt Dũng nhận quyết định Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty VTT và đ/c guyễn Thị Hoa đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Xúc tiến đầu tư TCT.

Đ/c Đào Xuân Vũ hiện đang có mặt hỗ trợ thị trường Myanmar sẽ điều chuyển nhận nhiệm vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty VTNet.

Đ/c Đỗ Mạnh Hùng PTGĐ VTg trao quyết định cho đ/c Cấn Long Giang đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Chính trị - Nhân sự TCT và đ/c Phan Trường Sơn đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Chiến lược đầu tư nước ngoài TCT.
Đ/c Đỗ Mạnh Hùng PTGĐ VTg trao quyết định cho đ/c Cấn Long Giang đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Chính trị – Nhân sự TCT và đ/c Phan Trường Sơn đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Chiến lược đầu tư nước ngoài TCT.

Tại buổi lễ ra mắt mô hình mới, đ/c Lê Đăng Dũng đã làm rõ thêm chức năng nhiệm vụ mới cho các phòng ban mới được kiện toàn. Mô hình của TCT VTG cũng sẽ được xây dựng theo mô hình của Khối cơ quan Tập đoàn, VTG cũng sẽ dựa theo đó để hoàn thiện mô tả chức năng công việc, triển khai theo chức năng nhiệm vụ tư vấn từ BCG và sắp xếp định biên nhân sự. TGĐ Lê Đăng Dũng cũng đặc biệt nhắn gửi các đồng chí chuyển công tác về VTT, nhận nhiệm vụ mới liên quan đến cả hoạt động kinh doanh trong nước vẫn tập trung và dành sự ưu tiên đối với thị trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c PTGĐ Nguyễn Việt Dũng đã chia sẻ về quá trình công tác và gắn bó với VTG. Bản thân anh đã chuyển công tác giữa VTT và VTG rất nhiều lần và nhận được hỗ trợ, tạo điều kiện của BTGD Tập đoàn. Đ/c Nguyễn Việt Dũng cũng báo cáo TGĐ Lê Đăng Dũng về việc sắp xếp nhân sự VTG về VTT được VTT thực hiện rất chu đáo cả về vị trí và chỗ ngồi làm việc. Đặc biệt, đội ngũ nhân sự chủ chốt từ VTG được tin tưởng giao vị trí từ Phó phòng phụ trách nước ngoài, có 03 đ/c đảm nhận vị trí Trưởng khối, phòng ban, bộ phận. Tuy trước nhiệm vụ không chỉ là thị trường mà cả công việc trong nước, đ/c Nguyễn Việt Dũng cũng xin hứa sẽ tiếp tục tập trung hỗ trợ thị trường, tiếp tục theo sát việc của thị trường với tất cả trách nhiệm của mình. Đ/c cũng bày tỏ mong muốn, VTG sẽ luôn là Ngôi nhà để mỗi khi có công việc hay những dịp đặc biệt, anh em cũng sẽ vẫn được tham dự. Và gần đây nhất là Đại hội Thi đua quyết thắng, tất cả CBNV dù đã sang VTT vẫn sẽ tham gia lễ vinh danh cho những đóng góp của mình cho VTG trong năm 2017.

Cũng tại buổi lễ, đ/c Phan Trường Sơn nhận vị trí Trưởng Phòng Chiến lược Đầu tư nước ngoài, dù ở lại VTG nhưng với nhiệm vụ mới, đồng chí mong muốn đấy sẽ là cơ hội để học hỏi thêm và bước chân ra khỏi vùng an toàn của mình. Đây cũng là cơ hội để anh em trong Phòng Kế hoạch trước đây và nay là Phòng Chiến lược thể hiện mình với vai trò project manager.

IMG_2312
Các đồng chí lãnh đạo 08 phòng ban theo mô hình mới của Khối cơ quan TCT VTG.

Sau khi ra mắt mô hình mới,  Phòng Chính trị – Nhân sự sẽ chủ trì, hướng dẫn các phòng ban xây dựng mô hình, mô tả công việc chi tiết và định biên nhân sự của các Phòng ban, hoàn thành trước ngày 15/4/2018.

Save

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu