Menu

[VIDEO] Từ phong trào thi đua đến bức tranh chuyển dịch chiến lược của VTG

Viettel Toàn cầu
199 15:44, 04/12/2017

Tuy nhiên, giai đoạn 2012 – 2017 cũng là thời kỳ Tổng Công ty phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Tất cả những khó khăn đó đã một lần nữa đặt tập thể Viettel Global vào một cuộc thi đua mới.

Năm 2011, viễn thông nước ngoài đã xúc tiến tìm kiếm cơ hội đầu tư tại 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, chính thức đầu tư tại 05 thị trường nước ngoài là Campuchia, Lào, Haiti, Mozambique và Peru với tổng số dân khoảng 85 triệu người.

Trên đà đó, sự nghiệp đầu tư nước ngoài đã có những bước đi vững chắc để thực hiện chiến lược đầu tư nước ngoài đúng như định hướng trong Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tập đoàn VTQĐ lần thứ 8 nhiệm kỳ 2010 -2015 với mục tiêu trở thành công ty toàn cầu, mở rộng thị trường với quy mô dân số tăng thêm 100 triệu người.

Với tâm thế sẵn sàng, bước sang giai đoạn 2012 – 2017, tập thể Viettel Global đã bứt phá, thi đua mạnh mẽ để đạt được những thành tích đáng ghi nhận, vượt rất xa mục tiêu đã đặt ra. Gia đình nước ngoài của Viettel đã là 10 nước, với dân số 235 triệu người, lớn gấp 2,5 lần dân số Việt Nam. Doanh thu là 1,4 tỷ đôla mỗi năm. Tốc độ tăng trưởng hàng năm là trên 32%. Tạo công ăn việc làm ổn định cho trên 12.000 lao động nước ngoài.

Tuy nhiên, giai đoạn 2012 – 2017 cũng là thời kỳ Tổng Công ty phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Trước những thay đổi về thị trường nước ngoài trong vài năm gần đây, chuyến ra khơi của Viettel Global cũng không còn chỉ có màu hồng mà đã bắt đầu xuất hiện những mảng màu khác, khiến chúng ta phải nhìn thẳng vào thách thức để đưa ra phương hướng kinh doanh thực tế và hiệu quả nhất.

Không chỉ đơn thuần là những thông tin lỗ lãi, những khó khăn của Viettel Global phức tạp hơn rất nhiều. Chênh lệch tỉ giá lớn và khan hiếm đồng USD tại nhiều quốc gia đầu tư; sự cạnh tranh gay gắt, khốc liệt từ phía các đối thủ tại tất cả các thị trường; nguy cơ tụt hậu về quy mô hạ tầng và công nghệ so với đối thủ; xu thế chuyển dịch, thay đổi về phương thức trong kinh doanh dịch vụ viễn thông; vấn đề pháp lý phức tạp và bất đồng từ phía đối tác liên doanh; vấn đề mất AN-AT, xung đột bạo loạn chính trị và thiên tai bão lũ, dịch bệnh tại các thị trường…

Tất cả những khó khăn đó đã một lần nữa đặt tập thể Viettel Global vào một cuộc thi đua mới.

Bước sang Giai đoạn 2018-2022, sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như một quá trình “thông minh hóa” toàn bộ các sản phẩm, dịch vụ làm thay đổi ngành viễn thông toàn thế giới. Để sẵn sàng cho cuộc chơi lớn này, Viettel Global cũng cần có một nền tảng mạng viễn thông đủ lớn mạnh, công nghệ hiện đại như nền tảng mạng 4G. Cuộc cách mạng này cũng sẽ khiến chúng ta phải thay đổi cả về phương thức điều hành, mô hình tổ chức cũng như chất lượng nguồn nhân sự.

Khai phóng tầm nhìn: mở rộng tư duy của mỗi cá nhân, mỗi tập thể

Vươn mình khát vọng: Dám thâm nhập vào những thị trường rộng lớn, thị trường khó; trở thành một công ty toàn cầu nơi mà các giá trị sống, làm việc được cả thế giới công nhận; trở thành một công ty tiên phong, dẫn dắt các doanh nghiệp khác của Việt Nam đi ra nước ngoài.

Ghi dấu toàn cầu: Đưa Viettel đứng trong top 10 doanh nghiệp viễn thông hàng đầu thế giới về đầu tư ra nước ngoài.

Khẩu hiệu cùng phương châm hành động “Nghĩ khác đi, làm tốt hơn” sẽ là định hướng cho CBNV Tổng Công ty ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của Phong trào phong trào Thi đua Quyết thắng ở TCT ĐTQT Viettel trong giai đoạn 2018-2022.

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu