Menu

[VIDEO] Chúng ta đã sẵn sàng để hô xác quyết cho VTG trong năm 2018?

287 16:29, 04/04/2018

Mục tiêu tăng trưởng 11% trong năm 2018 đã trở thành khẩu hiệu xác quyết cho Viettel Telecom. Việc xây dựng và đọc xác quyết mỗi ngày giúp con người hình thành niềm tin tích cực vào bản thân, giúp con người có thể tập trung mạnh mẽ tâm trí và thể lý để đánh thức những sức mạnh bên trong giúp con người đạt được đến mục tiêu mong muốn.

“Chính sự lặp đi lặp lại những xác quyết sẽ dẫn đến niềm tin.
Và một khi niềm tin đã bắt rễ trong bạn, mọi việc sẽ bắt đầu xảy ra.”
Claude M.Bristol (Luật sư, Nhà báo người Mỹ tác giả cuốn sách Sức mạnh niềm tin)

Những niềm tin mạnh mẽ và những gì đã được lập trình trong vô thức, sẽ có sức ảnh hưởng đối với cách bạn sống, quan sát, và làm chủ bản thân, chẳng hạn như khi nói chuyện với người khác hay phản ứng lại những câu nói của họ, bạn tỏ ra những dấu hiệu có thể tạo thuận lợi hoặc gây bất lợi cho bạn.

Nguyên tắc này đã có từ xa xưa, có thể đọc thấy được trong lời dạy của Chúa Jesus – rằng: “Gieo điều nào, tất sẽ gặt điều nấy”, cũng như trong lời dạy của Đức Phật – rằng: “Mọi điều ta có trong hiện tại chính là kết quả của những gì ta từng nghĩ đến trong đầu.”

Nếu chỉ đọc những cuốn sách hướng dẫn về cách thức đạt đến thành công mà thôi, bạn sẽ không tự động trở thành một người có suy nghĩ tích cực hơn với những mục tiêu rõ ràng để đạt đến. Đó là lý do vì sao bạn cần đọc xác quyết mỗi ngày để có được những suy nghĩ và niềm tin tích cực hơn.

Những câu xác quyết là những câu nói tích cực bạn có thể đọc đi đọc lại nhiều lần trong ngày; chúng đóng vai trò như những gợi nhắc về các mục tiêu bạn đang hướng đến, giúp đẩy mạnh quá trình thay đổi về hình ảnh bản thân đang có trong tiềm thức của bạn. Chẳng hạn: “Tôi là người tuyệt vời”, “Tôi chọn sống hạnh phúc”, “Tôi kiên trì theo đuổi ước mơ của mình”… Nếu bạn lặp lại nhiều lần trong ngày, và hằng ngày, một câu xác quyết tích cực nào đó, với thái độ tin tưởng thật lòng, thì câu xác quyết ấy sẽ đi sâu vào vô thức, giúp bạn cài đặt được một chương trình mới cho tiềm thức của mình nhằm làm gia tăng mọi thứ bạn muốn thu hút về phía bạn.

Trong hầu hết mọi phương diện cuộc sống mình, bạn đã và đang dùng đến Luật Hấp Dẫn và sức mạnh của những câu xác quyết. Tuy nhiên, kiểu câu xác quyết mà hầu hết chúng ta thường dùng lại có chứa các cụm từ như: “Tôi không thành công…,” “Tôi không đủ sức hút,” “Tôi không thể…,” và tệ hơn thế nữa “Tôi không thể thay đổi…”. Tiếp nhận những thông điệp và hình ảnh như thế, tiềm thức của bạn sẽ dùng sức mạnh lớn lao của nó để bảo đảm cho việc thực hiện ý muốn [tiêu cực] của bạn.

Chúng ta phải thay thế những xác quyết mang tính tiêu cực bằng những xác quyết có tính cách tích cực, xây dựng. Chúng ta biết rằng hầu hết những thái độ tiêu cực về bản thân chúng ta đều là kết quả của những tổn thương tinh thần trong quá khứ: những lời chỉ trích (của bản thân hay của người khác), những mong đợi không không được đáp ứng, và những bài học “khó nuốt” của cuộc sống.

Luật Hấp Dẫn quả quyết rằng bạn cần phải xóa sạch những nếp nghĩ cũ kỹ và giới hạn, và cần giữ mình cho khỏi mất thăng bằng mà rơi vào hay ngả theo những tình huống và những con người tiêu cực. Ban đầu, có thể bạn cảm thấy mình chẳng khác gì một diễn viên, nhưng rồi chẳng mấy chốc, bạn sẽ có thể hiểu ra được sự thật tiềm tàng trong những điều bạn đọc lên; và khi đó, những câu xác quyết sẽ bắt đầu phát huy tác dụng, giúp bạn lập trình lại hoạt động đối thoại với nội tâm để làm cho nội tâm chỉ còn biết lắng nghe bạn và giúp bạn đạt được điều bạn cần, chứ không còn tìm cách chỉ trích và phá hoại bạn nữa.

Quan trọng là bạn phải nhắc mình nhớ lặp đi lặp lại trong ngày, càng nhiều càng tốt câu xác quyết bạn đã chọn, đặc biệt là khi bạn thấy mình đang có những suy nghĩ đi ngược lại với những mối quan tâm chính yếu của bạn. Qua nỗ lực tập luyện kiên trì của bạn, những câu xác quyết sẽ giúp bạn hình thành nên được một thói quen mới với kiểu suy nghĩ tích cực hơn về hình ảnh bản thân, về các khả năng bạn có, và về các mục tiêu bạn muốn đạt đến. Điều này có thể giúp bạn thay đổi cuộc sống hiện tại, để có được một cuộc sống đúng như những gì bạn hằng mong ước.

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu