Menu

Sự cố đáng tiếc khi lái xe, người Viettel cần lưu ý

113 16:51, 15/03/2018

Sự việc mất an toàn đối với lái xe tại Cameroon là một trường hợp mà CBCNV VTG đang công tác thị trường cần lưu ý để tránh mắc phải. Đặc biệt là khi lái xe ở những khu vực có đông trẻ em chơi đùa.

Trong quá trình dừng xe bên đường để mua đồ, một nhân viên lái xe của Viettel Cameroon đã bất cẩn, thiếu quan sát để cho trẻ em đùa nghịch, chui vào gầm xe chơi trốn tìm, sau đó không kiểm tra kỹ, tiếp tục cho xe khởi hành và gây ra tai nạn dẫn đến chết người.

PTT_1707ahhhh
Đặc biệt ở Châu Phi, trẻ em rất đông và tò mò mỗi khi có khách lạ nên khi lái xe phải rất chú ý, cẩn thận.

Nhằm tránh những sự việc thương tâm tương tự diễn ra, Văn phòng Tập đoàn đã có một số hướng dẫn, yêu cầu cần nhân viên lái xe tại các cơ quan đơn vị trong nước và tại các thị trường tuân thủ, thực hiện nghiêm, cụ thể:

1. Thực hiện nghiêm túc chế độ kiểm tra an toàn trước, trong và sau khi cho xe khởi hành theo quy định về công tác quản lý kỹ thuật xe máy và nội dung Chỉ thị số 432/CT-VTQĐ-VP ngày 02/02/2018.

2. Khi dừng/đỗ phải đúng nơi quy định, tránh nơi nền đất yếu, sụt lún dẫn đến sa rệ xe, bảo đảm không cản trởgiao thông và các hoạt động dân sinh khác và bảo đảm tiện quan sát, phát hiện những dấu hiệu bất thường có liên quan.

3. Kiểm tra kỹ phía trước, phía sau và dưới gầm xe trước khi khởi hành tiến hoặc lùi) ở mọi lúc, mọi nơi (kể cả những thời điểm ánh sáng hạn chế) để loại bỏ chướng ngại vật (nếu có).

Rút kinh nghiệm từ sự cố đáng tiếc trên, bên cạnh thực hiện nghiêm theo văn bản, chỉ thị hướng dẫn từ Tập đoàn, bản thân mỗi CBNV, vì sự an toàn của chính mình và những người xung quanh cũng cần ý thức cảnh giác, phòng ngừa nguy cơ mất an toàn, nắm vững các quy định – nguyên tắc đã đề ra. Bởi, chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, thậm chí là mất đi sinh mạng.

Save

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu