Menu

Mô hình VTT điều chỉnh thế nào sau khi nhận bàn giao lực lượng từ VTG?

448 13:44, 05/04/2018

Tập trung lực lượng để mang những gì tinh túy nhất cho thị trường - Đó là tư tưởng được TGĐ Hoàng Sơn quán triệt trong buổi Lễ công bố và giao nhiệm vụ cho CBCNV từ TCT CP Đầu tư Quốc tế về TCT Viễn thông Viettel được tổ chức tại Hội trường tầng 15, trụ sở Giang Văn Minh sáng nay, ngày 4/4/2018.

Đến dự buổi lễ ngày hôm nay có PTGĐ Tập đoàn, TGĐ VTT Hoàng Sơn, PTGĐ VTT Lưu Mạnh Hà, PTGĐ VTT Phạm Trung Kiên, PTGĐ Hoàng Long và đồng chí Nguyễn Việt Dũng – PTGĐ VTG cùng với nhiều lãnh đạo phòng ban VTT, VTG và hơn 100 anh em CBNV của VTG.

e434744bb6527053c757f945f1e17cd1
Các CBNV VTG chuyển công tác về VTT trong Lễ công bố giao nhiệm vụ.

Với mục đích chuyển đổi để công ty thị trường có đủ nguồn lực tự chủ toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh tại thị trường, tối ưu bộ máy và xây dựng, gia tăng kho trí thức chung trong toàn Tập đoàn để tạo nên sức mạnh cạnh tranh cho Viettel ở cả trong nước và Quốc tế, TGĐ Tập đoàn đã phê duyệt về việc TCT Viễn thông Viettel ký hợp đồng với TCT CP Đầu tư Quốc tế Viettel, vận hành toàn diện các Cty tại thị trường nước ngoài.

Theo đó, sẽ thành lập Bộ phận chuyên trách nước ngoài tại các cơ quan, đơn vị trong TCT thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành hoạt động SXKD các thị trường nước ngoài. Cụ thể, tại Khối KHCN&HGĐ, TT KH&MKT thành lập Bộ phận/Nhóm chuyên trách nước ngoài tại các Segment và Bộ phận Thương hiệu & truyền thông sản phẩm; TT Điều hành thành lập Phòng Điều hành KD nước ngoài; TT CNTT thành lập Phòng Phần mềm VTG, Bộ phận Nghiệp vụ cho thị trường thuộc Phòng nghiệp vụ & Số hóa; TT CSKH thành lập Phòng CSKH nước ngoài; TT VAS thành lập Phòng Kinh doanh VAS nước ngoài; Phòng Chiến lược thành lập Bộ phận KHKD thị trường & Country Manager.

Tại Khối Cơ quan TCT cũng thành lập các Bộ phận chuyên trách nước ngoài tại các Phòng nghiệp vụ: TCLĐ, Chính trị, Tài chính, Quản lý TS, Mua sắm và XD, Đào tạo.

Các đồng chí nhận quyết định giao nhiệm vụ cán bộ sáng nay.
Các đồng chí nhận quyết định giao nhiệm vụ cán bộ sáng nay.
Sẽ có 138 đồng chí được điều động từ VTG về các đơn vị thuộc TCT. 80 người về Khối KHCN&HGĐ, cụ thể:
- Về TT KH&MKT: 14 người
- Về TT Điều hành: 12 người
- Về TT CNTT: 30 người
- Về TT CSKH: 5 người
- Về TT VAS: 6 người
- Về TT Sản phẩm: 2 người
- Về TT Đối soát: 1 người
- Về Phòng Chiến lược: 10 người
Về Khối Cơ quan TCT: 42 người
Về Khối GPDN: 4 người
Về Khối Digital: 3 người
Nhân sự hết nhiệm kỳ, điều động về các tỉnh/TP: 7 người
Nhân sự chờ thủ tục điều động: 2 người
TGĐ Hoàng Sơn lên quán triệt mô hình mới.
TGĐ Hoàng Sơn lên quán triệt mô hình mới.

Phát biểu tại lễ công bố, TGĐ Hoàng Sơn đã quán triệt, truyền thông mô hình mới và giao nhiệm vụ cho các đ/c cán bộ. TGĐ cho biết: “Việc thay đổi mô hình mới lần này là một yêu cầu bắt buộc của sự phát triển của VTG, VTT theo “hình trôn ốc”, việc tách 2 đơn vị chuyên biệt là viễn thông trong nước và viễn thông quốc tế chỉ phù hợp với giai đoạn cũ khi chúng ta mới đi đầu tư nước ngoài. Đến nay, chúng ta cần tập trung lực lượng lại để dồn toàn bộ những gì tinh túy nhất cho thị trường. Bộ máy viễn thông trong nước và quốc tế hòa hợp lại thành một khối thống nhất, đồng bộ về tư duy và nhận thức mới đủ sức mạnh nhân lực, trí lực điều hành nhiều thị trường cùng một lúc.

Các cán bộ được giao nhiệm vụ lần này chỉ mới là tạm giao, đến 15/7 Phòng Chính trị sẽ tổ chức đánh giá lại để tìm ra người phù hợp nhất với tổ chức, mô hình mới này, có đủ năng lực để điều hành, chỉ huy cả các đơn vị trong và ngoài nước”.

TGĐ cũng cho biết, từ giờ đến cuối tuần các cá nhân sẽ ổn định về các đơn vị mới để tập trung làm việc. TGĐ nghiêm cấm hành vi gian dối trong công việc, tránh tuyệt đối việc che dấu, tô hồng tình hình kinh doanh tại các thị trường. Việc tìm ra điểm yếu của tất cả các thị trường có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp chúng ta tìm ra hướng đi đúng giúp các thị trường phát triển.

TGĐ kỳ vọng sự thay đổi lần này sẽ giúp khối viễn thông tăng cường sức mạnh, tạo ra sự đoàn kết và sức mạnh tập thể để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kinh doanh của năm 2018.

 

Save

Save

TAGS
GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu