Menu

Cuộc hội ngộ đặc biệt nhân sinh nhật 10 năm Unitel giữa lòng Hà Nội

105 10:55, 16/04/2018

Những ngày tháng 4, cái nắng chói chang đã làm cho những cây hoa Hoàng Yến nở đẹp hơn, màu hoa tết này báo hiệu một lễ hội Bun Pi may đã rộn ràng trên đất nước Triệu voi. Và vẫn có một Unitel đầy hoài niệm ở ngay giữa lòng Hà Nội.

Tưởng chừng không khí chuẩn bị đón tết chỉ diễn ra tại đất nước Lào anh em, nhưng ngay tại giữa lòng thủ đô, càng thiêng liêng hơn là tại chính Hoàng Thành Thăng Long, những cự cán bộ nhân viên từng làm tại Unitel từ khắp mọi miền tổ quốc từ Gia Lai, Đắc Lắc, Nghệ An, Đà Nẵng, tới Phú Thọ, Tuyên Quang và nhiều tỉnh thành khác đã thu xếp công việc để tham gia ngày hội “Chặng đường 10 năm Unitel Lào”.

Hơn 60 anh em với 60 cảm xúc khác nhau đã làm cho ngày hội thêm nhiều ý nghĩa, những cái bắt tay, cái ôm thắm thiết giữa những người đồng đội, đồng nghiệp, giữa những người anh em càng thấy rằng buổi hội ngộ Lào Kiều cần được phát huy thành truyền thống.

Những người Viettel ngày ấy có nhiều con đường khác nhau, có những đồng chí đã thử sức lĩnh vực mới, đã không còn thuộc Tập đoàn, nhưng chính tình cảm những ngày chiến đầu đã giúp gắn kết họ lại với nhau.

7(110)
Anh Lê Hữu Hiền – TGĐ đầu tiên của Unitel.

Chia sẻ tại lễ hội ngộ, anh Lê Hữu Hiền – TGĐ đầu tiên của Unitel bồi hồi xúc động: “Khi xung phong đi thị trường, dẫn dắt 30 anh em đầu tiên đặt chân tới Lào, tôi đã quyết tâm làm tốt nhất những gì mình có thể. Những vùng địa lý trắc trở trong công việc và khó khăn trong giao tiếp, các đồng chí ấy đã không ngừng học tập trau dồi kiến thức kinh doanh, kỹ thuật, tài chính, cùng với đó là những văn hóa sở tại, ngôn ngữ của Lào. Thời gian qua đi, nhưng chúng ta đã thấy rõ mỗi một cá nhân một đóng góp, mỗi đóng góp có ý nghĩa nhất định. Anh em đã không ngừng đóng góp để có được  Unitel như ngày hôm nay”.

Theo anh Hiền, Unitel đạt vị trí số 1 chỉ sau 02 năm khai trương 10/2009 – 10/2011, liên tục tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận. Đến nay vẫn là thị trường hiệu quả nhất dù quy mô dân số lớn nhiều như các thị trường khác. Cùng với đó Unitel được 2 Đảng, 2 nhà nước, nhân dân 2 nước ghi nhận và đánh giá cao: Một công ty nộp thuế lớn nhất Lào, một công ty có tòa nhà đẹp top đầu tại Lào, một mạng Unitel tại thị trường nước ngoài ổn định nhất. “Chúng ta những người ở đây có quyền tự hào về điều đó. Đó là món quà rất ý nghĩa khi  kể cho gia đình, bàn bè, cho con cháu các bạn để noi gương.”

Cùng với cảm xúc của anh Hiền là rất nhiều cảm xúc được chia sẻ của các “Lào Kiều”. Anh Phan Thanh Sang –P.TGĐ VNet – Trưởng ban liên lạc hội Lào kể: “Ngày hôm nay, chúng ta ở đây, mỗi người chúng ta, dù đang làm việc, đang công tác tại nhiều lĩnh vực khác nhau, kể cả trong và ngoài Viettel, nhưng chúng ta vẫn luôn giữ được tinh thần làm việc như những ngày ở Unitel, ở đất nước Lào tươi đẹp, đó là: không ngại khó, không ngại khổ, luôn lăn xả, luôn dấn thân để vượt qua thách thức, không ngừng cập nhật những cái mới, những công nghệ mới để ngày một thành công hơn trong công việc. Và quan trọng nhất là chúng ta luôn biết tìm thấy niềm vui, tìm thấy niềm hạnh phúc trong mọi công việc mình làm.”

8(104)

Ban liên lạc Lào Kiều cam kết sẽ lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất, những thông tin cá nhân chi tiết nhất để chia sẻ cho toàn bộ anh em Lào kiều. Hội Lào kiều sẽ được tổ chức gặp mặt đúng dịp Tết Lào hàng năm. Ngày hội truyền thống ấy chính là ngày ngắn kết những người Viettel tại Lào, để các anh em cán bộ công nhân viên Viettel từng làm tại Unitel dù đang sinh sống, công tác, làm việc tại tỉnh nào, tại trong hay ngoài Tập đoàn vẫn luôn gắn kết với nhau, vẫn luôn đậm tình với đất nước, con người, văn hóa Lào …

Buổi hội ngộ này còn có những hình ảnh đặc trưng của văn hóa Lào được tái hiện với lễ hội té nước được diễn ra sôi động theo đúng phong cách Lào.

Save

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu