Menu

6 điểm mới chưa từng có của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn lần thứ V

143 10:45, 14/09/2017

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn lần thứ V là Đại hội của đoàn kết, khát vọng, dấn thân, sáng tạo, trưởng thành. Và đây cũng là Đại hội có quy mô hoành tráng nhất, có nhiều điểm mới nhất từ trước đến nay. Chúng ta hãy cùng nhìn lại chặng đường của Đại hội với 6 điểm mới nổi bật.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn lần thứ V được coi là Đại hội của đoàn kết, khát vọng, dấn thân, sáng tạo, trưởng thành.
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn lần thứ V được coi là Đại hội của đoàn kết, khát vọng, dấn thân, sáng tạo, trưởng thành.

Thứ nhất, chủ đề của Đại hội ý nghĩa, sát thực tiễn phong trào thanh niên. Đó là: “Tuổi trẻ Viettel – Khát vọng, trí tuệ, tiên phong vì Tập đoàn hùng mạnh, vì Tổ quốc vinh quang”.

* Khát vọng: Thắp sáng trong tim tuổi trẻ Viettel ngọn lửa đam mê “Khát vọng Viettel”, “Khát vọng dân tộc”, “Khát vọng toàn cầu”; có tình yêu lao động, dấn thân vì sự phát triển và trường tồn của Viettel, của dân tộc.

* Trí tuệ: Giáo dục, rèn luyện ĐVTN Viettel phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ, tiêu biểu cho thanh niên Việt Nam: Vững vàng về chính trị, giàu về trí tuệ, mạnh về thể chất, tiên phong dấn thân trong hành động. Có tri thức, kỹ năng toàn diện về quản trị doanh nghiệp, kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ, với sức khỏe dẻo dai, cường tráng của công dân toàn cầu. Những phẩm chất của tuổi trẻ Viettel cần được tôi luyện trong thực tiễn với “Tinh thần thời chiến”, quyết liệt hơn, nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn, sáng tạo hơn.

* Tiên phong: Xung kích, đi đầu giải quyết việc mới, việc khó. Tuổi trẻ Khối đơn vị truyền thống tiên phong cải tiến quy trình nghiệp vụ, ứng dụng mạnh mẽ CNTT, “Mở rộng khái niệm kinh doanh”, tăng tốc phát triển. Khối Kỹ thuật và CNTT, đồng hành cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khai thác, vận hành, làm chủ mạng lưới thông minh, 2G, 3G, 4G, tiến tới 5G, sáng tạo ra các sản phẩm “Viễn thông kết hợp CNTT vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội”. Khối VTT, VTG xung kích lên trạm, bán hàng vùng lõm, tạo ra sự “Bùng nổ lần 2 về viễn thông và CNTT”. Khối NCSX tiên phong đảm nhận các “Dự án trọng điểm”, sản xuất thành công vũ khí CNC, hiện thực hóa ước mơ “Ngựa sắt”, “Nỏ thần” của dân tộc.

* Vì Tập đoàn hùng mạnh, vì Tổ quốc vinh quang: Viettel đặt mục tiêu giữ vững ngôi vị Tập đoàn kinh tế lớn nhất Việt Nam, “Tập đoàn Công nghiệp, Viễn thông toàn cầu”, có thương hiệu quốc tế, lọt vào TOP 20 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới, TOP 10 doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài lớn nhất thế giới. Không những thế, Viettel còn có sứ mệnh cao cả vì Tổ quốc, vì nhân dân, hiện thực hóa xây dựng “Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng CNC”. Nhiều chương trình, dự án trọng điểm của quân đội, quốc gia đã và đang được Tập đoàn triển khai, tuổi trẻ Viettel có nhiệm vụ tiên phong vào SXKD, NCPT.

Thứ hai, lần đầu tiên, Lễ báo công của Đoàn TN Viettel được tổ chức tại Khu Di tích đặc biệt K9 Đá Chông, ở thời khắc quan trọng. Đây là khu vực đặc biệt, căn cứ bí mật trong kháng chiến chống Mỹ, phục vụ Trung ương Đảng, Chính phủ và cũng là nơi cất giữ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chiến tranh. Tập đoàn vừa có đóng góp đầu tư hoàn thiện thành khu di tích quốc gia. Viettel đang chuyển dịch sang một Tập đoàn toàn cầu, tuổi trẻ Viettel bước sang một trang sử mới.

Thứ ba, lần đầu tiên, Đêm hội Thanh niên được tổ chức quy mô, nghệ thuật, hoành tráng, với tên gọi ấn tượng “Tuổi trẻ Viettel là thế đấy”. Sân khấu ngoài trời 450m2, với lượng khán giả đông đảo, hơn 2.500 người trong ngoài Tập đoàn. Trên 500 diễn viên biểu diễn, các tiết mục của tuổi trẻ VTT, VTNet, VTG, VT Teck, TT Thể thao đan xen hòa quyện cùng các ban nhạc, ngôi sao nhạc trẻ đã mang lại chương trình sôi động. Đặc biệt đ/c Lê Đăng Dũng, BTĐU, PTGĐ Tập đoàn đã làm bùng nổ sân khấu với 3 tiết mục mới, mang đến một không khí tươi trẻ, lan tỏa đến toàn Tập đoàn và không gian mạng.

Thứ tư, lần đầu tiên, tuổi trẻ Viettel được giao sứ mệnh phải sinh ra một Viettel mới. Phát biểu khai mạc, đ/c Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, BTĐU, PTGĐ Tập đoàn đã khẳng định Đại hội Đoàn TN Tập đoàn lần thứ V là dấu mốc lịch sử, chuyển dịch chiến lược của thanh niên Tập đoàn với nhiều trọng trách mới. Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng, TGĐ Tập đoàn đã phát biểu căn dặn tuổi trẻ Viettel: “Thanh niên thì nhiều năng lượng, nhiều khát vọng, không sợ thất bại, vì vậy nên nhận việc khó, các thách thức, đi đầu, dấn thân, ngã thì đứng dậy, đấu tranh với cái xấu, starup các ý tưởng mới, sinh ra đứa con của mình. Viettel có những giấc mơ, những khát vọng thần thánh, nhiệm vụ của tuổi trẻ Viettel là sinh ra một Viettel mới, một Viettel của các bạn để thực hiện những ước mơ, những khát vọng đó. Vì Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông-Toàn cầu hùng mạnh, vì Tổ quốc vinh quang, sánh vai cường quốc năm châu”.

Thứ năm, lần đầu tiên, Đại hội có chương trình “Gặp mặt đối thoại của Ban Lãnh đạo Tập đoàn với thanh niên”. BTGĐ Tập đoàn đã đối thoại, thẳng thắn, cởi mở, gần gũi với thế hệ trẻ theo các nhóm vấn đề chiến lược, quản trị, kỹ thuật, kinh doanh và hoạt động công tác Đoàn. Câu hỏi được đánh giá phù hợp nhất là của đ/c Nguyễn Mạnh Thường, BT ĐCS, GĐ Trung tâm Viettel huyện Tháp Mười (ĐTP): “Nhiều bạn trẻ có những ý tưởng, sáng kiến góp phần SXKD nhưng lại rất rụt rè, sợ sệt, không diễn đạt được, không nói được. Làm thế nào để họ tự tin trao đổi và cách tạo động lực, truyền sự tự tin cho ĐVTN?”. Lãnh đạo Tập đoàn đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý, Tổng Giám đốc giao cho Đoàn TN Tập đoàn và các cơ sở Đoàn 02 nhiệm vụ rất quan trọng:

– Một là, giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng sống cho thanh niên Viettel “Xây dựng lý tưởng cho chính mình, cho Viettel, cho Tổ quốc”.

– Hai là, Đào tạo bản lĩnh, kỹ năng mềm, tự tin thuyết trình trước cấp trên và diễn đàn”.

Đại hội nhận được sự quan tâm lớn của Ban lãnh đạo Tập đoàn.
Đại hội nhận được sự quan tâm lớn của Ban lãnh đạo Tập đoàn.

Thứ sáu, lần đầu tiên, Đại hội chỉ rõ các khái niệm, lượng hóa công tác Đoàn, đo đếm được các giá trị tăng thêm. Đặt ra các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp về Giáo dục rèn luyện ĐVTN – Xung kích sáng tạo công trình, phần việc thanh niên – Kết nghĩa phối hợp hoạt động – Xây dựng Đoàn, xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị. Hàng tháng, hàng quý tổ chức Đoàn đăng ký với Cấp ủy, chỉ huy đơn vị về “Lớp học Thanh niên”, “Công trình Thanh niên”, “Phần việc thanh niên”, “Sáng tạo trẻ Viettel”. Cuối tháng, cuối quý Cấp ủy, chỉ huy đánh giá, ghi nhận kết quả.

Trước đó, sáng ngày 09/09, tại hội trường Trung tâm Thể thao Viettel, Đại hội TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn lần thứ V đã chính thức diễn ra với sự tham dự của 185 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 15.000 cán bộ, ĐVTN Viettel toàn cầu.

Kết quả Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu gồm 13 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết.
1. Trung tá Trần Huy Tuấn, Trợ lý Thanh niên TCT VTT
2. Trung tá Nguyễn Duy Thiết, BT ĐCS TCT VTN
3. Đại úy Hà Minh Tuấn, BT ĐCS TCT VTG
4. Đại úy Nguyễn Đình Kiện, BT ĐCS Viện HKVT
5. Kỹ sư Vũ Ngọc Kha, BT ĐCS, Giám đốc Sản phẩm, TT KGM
6. Kỹ sư Nguyễn Hồng Phúc, BT ĐCS Viện NCPT
7. Cử nhân Phạm Ngọc Kiên, BT ĐCS Cty Công trình
8. Chuyên viên Nguyễn Thanh Hà, BT ĐCS Học viện Viettel
9. Đại úy Dương Thành Sơn, BT ĐCS Cty TMXNK
10. Cử nhân Lê Thị Ty Cô, PBT ĐCS, Giám đốc CN CTO, TCT Bưu Chính
11. Kỹ sư Lưu Thị Hương Giang, BT ĐCS Cty TT M1
12. Đại úy Đinh Thị Thu Hường, PBT ĐCS Cty Truyền thông
13. Cử nhân Huỳnh Thị Cẩm Vân, PBT ĐCS, Cửa hàng trưởng CN KGG
14. Đại úy Bùi Huy Hiệp, BTCĐ Ban Tài chính Tập đoàn (Đại biểu dự khuyết)
Và 01 Đại biểu do Tổng Cục Chính trị chỉ định: Đ/c Thiếu tá Lê Quang Hòa, Trợ lý Thanh niên Tập đoàn.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn lần thứ V là Đại hội của đoàn kết, khát vọng, dấn thân, sáng tạo, trưởng thành. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, ĐVTN Viettel tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, xây hoài bão lớn, vun đắp khát vọng mới, dám dấn thân, nhận việc mới, việc khó về mình; chủ động học tập, rèn luyện nâng cao phẩm chất, năng lực, kỹ năng nghiệp vụ, kỹ thuật, kinh doanh, khoa học công nghệ, quản trị doanh nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng ủy, BTGĐ Tập đoàn. Xây dựng Viettel thành Tập đoàn Công nghiệp, Viễn thông toàn cầu, đơn vị hàng đầu sản xuất phần cứng và phần mềm trong lĩnh vực viễn thông, CNTT; vươn tới hiện thực hóa Tổ hợp CNQP công nghệ cao.

Những khát vọng lớn, những ước mơ lớn sẽ định hình tương lai của Viettel. Sự vô hạn trong năng lực con người là có thật, ai cũng có thể thành công, khi làm việc đó bằng tình yêu và niềm đam mê. Hãy hành động, sáng tạo, khác biệt ngay từ hôm nay và ngay từ bây giờ để thông điệp “Tuổi trẻ Viettel – Khát vọng, trí tuệ, tiên phong vì Tập đoàn hùng mạnh, vì Tổ quốc vinh quang” và những giải pháp của Đại hội sẽ được hiện thực hóa trong thực tiễn.

TIẾN TRÌNH ĐẠI HỘI:
1. Thành phần đại biểu:
Về dự Đại hội có 185 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 15.000 cán bộ, ĐVTN Viettel toàn cầu. Trong đó đại biểu nam 143 đ/c (77%), nữ 42 đ/c (23%); SQ, QNCN, CNVQP 32 đ/c (17%), HĐLĐ 153 đ/c (83%) ; Đại học, Cao đẳng: 166 đ/c (90%); Trung cấp, Trung học phổ thông: 08 đ/c (4 %), sau đại học: 11 đ/c (6%), trên 40 tuổi 05 đ/c, trẻ tuổi nhất 01 đ/c 23 tuổi, tuổi bình quân 25 tuổi.
2. Thứ 6, ngày 08/9/2017, Đại hội trù bị:
Buổi sáng Đoàn Đại biểu làm Lễ dâng hương, báo công thành tích của tuổi trẻ Viettel 5 năm qua tại Khu Di tích K9, Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội. (Căn cứ bí mật trong kháng chiến chống Mỹ của TW Đảng). Buổi chiều, Đại hội tiến hành phiên trù bị và tổ chức thi đấu chung kết bóng đá, Viettel và các đội PKKQ, Hải quân, MB, Binh chủng TTLL. Buổi tối tổ chức Đêm hội Thanh niên.
3. Thứ 7, ngày 09/9/2017, Đại hội phiên chính thức:
Đại hội vinh dự được đón đại biểu TW Đoàn, quân đội, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Tập đoàn:
- Đ/c Nguyễn Long Hải – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, UVTW Đảng, UV QUTW, Tổng Giám đốc Tập đoàn.
- Đ/c Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, BTĐU, PTGĐ Tập đoàn, cùng các đ/c Thường vụ Đảng ủy, Ban TGĐ Tập đoàn.
- Đ/c Thượng tá Đinh Quốc Hùng, UV BTVTW Đoàn, Trưởng ban Thanh niên Quân đội; các đ/c Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng, Phó ban Phụ nữ Quân đội, đại biểu Cục Chính trị và Ban Thanh niên các đơn vị PKKQ, Hải Quân, Ngân hàng TMCP Quân đội, Binh chủng TTLL.
- Đại biểu cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các đơn vị, các tổ chức quần chúng trực thuộc Tập đoàn.
4. Sáng chủ nhật, 10/9/2017, “Đối thoại giữa Ban Lãnh đạo Tập đoàn và đại biểu Đại hội”: 185 đại biểu đã chuẩn bị ít nhất mỗi người 01 câu hỏi sâu sắc, đam mê, trăn trở, vướng mắc về công việc tại cơ sở và xu thế của Viettel, hội nhập của đất nước gửi đến Ban TGĐ Tập đoàn và cùng đối thoại gần gũi, thẳng thắn.
GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu