Menu

Điều kiện để được hưởng chính sách hỗ trợ 50% lãi suất vay mua nhà?

361 16:53, 13/04/2018

Triển khai từ tháng 03/2017, tính đến nay, đã có 52 trường hợp CBNV xuất sắc được hưởng chính sách hỗ trợ lãi suất ưu đãi khi vay mua, xây nhà, với mức hỗ trợ lên đến 50% lãi suất ngân hàng trên số tiền gốc vay tối đa là 2 tỷ đồng, trong vòng 10 năm.

Trước thực tế nhiều CBNV có thành tích xuất sắc trong công việc nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, phải ở nhà thuê, Tập đoàn đã ban hành chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhóm đối tượng này được vay vốn mua nhà, xây nhà với lãi suất ưu đãi.

Trong số 52 trường hợp đã được hưởng chính sách hỗ trợ 50% lãi suất, đã có 26 căn nhà đã thành hình và đưa vào sử dụng. Dự kiến chính sách sẽ tiếp cận tới được 500 trường hợp CBNV xuất sắc trong Tập đoàn.
Trong số 52 trường hợp đã được hưởng chính sách hỗ trợ 50% lãi suất, đã có 26 căn nhà đã thành hình và đưa vào sử dụng. Dự kiến chính sách sẽ tiếp cận tới được 500 trường hợp CBNV xuất sắc trong Tập đoàn.

Nhờ có chính sách này của Tập đoàn, hơn 50 trường hợp đã được tiếp cận nguồn vốn để có được mái ấm giúp ổn định gia đình, yên tâm công tác.

Vậy để được hưởng chính sách này, CBNV cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nào? Theo hướng dẫn mới nhất của Cơ quan chính trị Tập đoàn, để được hưởng chính sách, CBNV cần đáp ứng được một số tiêu chí, cụ thể:

a. Những điều kiện cần, bắt buộc:

– CBNV được xét hỗ trợ mua nhà phải đang thực sự khó khăn về nhà ở (Chưa có nhà ở và đang phải đi thuê nhà hoặc ở nhờ). Có nguyện vọng và đề nghị Tập đoàn hỗ trợ để mua nhà.

– Bản thân CBNV và gia đình (vợ hoặc chồng nếu có) chưa được Bộ Quốc phòng, Tập đoàn (hoặc cơ quan, đơn vị chủ quản trước đây) cấp đất ở hoặc cấp, bán nhà ở theo tiêu chuẩn chính sách.

– Có ít nhất 01 (một) đề tài, sáng kiến, ý tưởng được công nhận từ cấp cơ sở trở lên (có xác nhận của cơ quan Thường trực Hội đồng Sáng kiến, ý tưởng Tập đoàn hoặc Thường trực Hội đồng Sáng kiến, ý tưởng cấp trực thuộc Tập đoàn).

– Thời gian thực tế làm việc tại Tập đoàn từ 03 năm (đủ 36 tháng) trở lên (thời gian cộng dồn, tính đến thời điểm nộp đơn đề nghị hỗ trợ).

– Không bị kỷ luật về Đảng và chính quyền (từ hình thức cảnh cáo trở lên) trong vòng 01 năm (tính đến thời điểm nộp đơn đề nghị hỗ trợ.

b. Khi đã đạt được các điều kiện cần như trên, CBNV chỉ cần đảm bảo được 01 trong 05 tiêu chuẩn (điều kiện đủ) sau đây:

– Tiêu chuẩn 1: Là Kiến trúc sư, Kiến trúc sư trưởng; Chuyên gia, Chuyên gia cao cấp (Có quyết định phê duyệt cấp Tập đoàn).

– Tiêu chuẩn 2: Trưởng nhóm, giám đốc Dự án trọng điểm của Tập đoàn.

– Tiêu chuẩn 3: Chuyên gia đầu ngành các lĩnh vực chuyên môn trong Tập đoàn (Trưởng ngành dọc thẩm định, lựa chọn đề nghị Hội đồng Chính sách Tập đoàn báo cáo Tổng Giám đốc Tập đoàn xem xét quyết định).

– Tiêu chuẩn 4: CBNV từ 35 tuổi trở xuống, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có trình độ năng lực giỏi cần giữ gìn, thu hút, định hướng phát triển lâu dài tại Viettel (Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cấp trực thuộc Tập đoàn đánh giá, lựa chọn đề nghị Hội đồng Chính sách Tập đoàn).

– Tiêu chuẩn 5: Thời gian làm việc tại Tập đoàn có ít nhất 01 lần đạt danh hiệu “Điển hình tiên tiến” hoặc “Điển hình xuất sắc” cấp Tập đoàn (của năm).

Trường hợp CBNV đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn kể trên có thể liên hệ cơ quan chính trị, cấp ủy của cơ quan đơn vị đề đạt nguyện vọng để được hưởng chính sách hỗ trợ nêu trên. Tuy nhiên, đối với những trường hợp đặc biệt không đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn nêu trên, cơ quan Thường trực Hội đồng Chính sách Tập đoàn tổng hợp, báo cáo trình Tổng Giám đốc Tập đoàn xem xét, quyết định.

Hàng năm, cơ quan đơn vị chủ động rà soát, đánh giá, lựa chọn danh sách CBNV xuất sắc đề nghị được hỗ trợ mua nhà, báo cáo Tập đoàn theo 02 đợt:
- Đợt 1: Hoàn thành và báo cáo trước ngày 15/03 hàng năm.
- Đợt 2: Hoàn thành và báo cáo trước ngày 15/08 hàng năm.
Những trường hợp CBNV đủ điều kiện sẽ được hưởng chính sách: Tập đoàn hỗ trợ 50% lãi suất phải trả cho ngân hàng trên số tiền gốc vay tối đa là 2 tỷ đồng/01 người, trong vòng tối đa 10 năm.
GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu