Menu

CBNV làm việc ở nước ngoài khi lái xe cần mang theo giấy tờ gì?

408 14:26, 27/03/2018

Ở một số thị trường việc CBNV Việt Nam sang làm việc dài ngày theo nhiệm kỳ mua xe ô tô riêng để tiện việc di chuyển, phục vụ cho công việc và sinh hoạt thuận lợi là xu thế tất yếu và trở nên phổ biến. Tuy nhiên, khi lái xe cần mang theo giấy tờ gì, chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý.

Tuy nhiên, việc bảo đảm an toàn và chấp hành nghiêm quy định về giao thông của nước sở tại là vấn đề bắt buộc đối với mọi CBNV.

Hiện nay, nhiều đồng chí chưa được cấp GPLX nhưng khi sang thị trường đã đăng ký để được cấp GPLX quốc tế và sử dụng Giấy phép lái xe đó trong quá trình lái xe tham gia giao thông ở nước sở tại và cả khi về Việt Nam. Liệu việc đó đã đúng chưa?

Theo hướng dẫn của cơ quan chức năng:

“Giấy phép lái xe quốc tế (GPLX) theo Công ước Vienna 1968 về Giao thông đường bộ và Công ước về Biển báo- Tín hiệu đường bộ (gọi tắt là Công ước 1968) có hiệu lực đối với 85 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam, Peru,… Lưu ý: một số loại GPLX của các hiệp hội giao thông quốc tế cấp không có giá trị tại Việt Nam.

Người điều khiển phương tiện khi sử dụng GPLX quốc tế tại Việt Nam thì phải có cả GPLX nội địa của quốc gia cấp thì mới hợp lệ.

Khi công dân Việt Nam ra nước ngoài và sử dụng GPLX quốc tế tại nước bạn cũng phải mang theo GPLX nội địa của Việt Nam cấp”

Như vậy: Để bảo đảm đúng quy định về việc tham gia giao thông theo Công ước 1968 đối với các quốc gia thành viên: CBNV làm việc ở thị trường khi lái xe tham gia giao thông ngoài việc có GPLX quốc tế phải mang theo GPLX của Việt Nam cấp. Về Việt Nam, khi lái xe tham gia giao thông nếu chỉ có GPLX quốc tế thì cũng không hợp lệ.

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu