Menu

Vodafone Cameroon sẽ hoạt động trở lại

124 17:18, 01/02/2018

Afrimax Group, đơn vị sử dụng thương hiệu Vodafone tại Cameroon, cho biết đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục xin cấp phép để có thể trở lại hoạt động tại thị trường này.

2609-7421-suspended-since-two-weeks-vodafone-cameroon-submit-a-request-for-license_L

Vodafone Cameroon vừa thay đổi ý định về việc rút khỏi thị trường viễn thông nước này. Trên thực tế, trong tuần 4 tháng 11, Afrimax Group đã khôi phục lại các cuộc đàm phán với nhà chức trách Cameroon sau khi hãng này thông báo sẽ ngưng hoạt động và rút khỏi thị trường hôm 9/11. Afrimax là đơn vị sử dụng thương hiệu của Vadafone trước khi bị đình chỉ hoạt động bởi cơ quan quản lý hoạt động viễn thông Cameroon hồi tháng 9/2017 do không có giấy phép.

Theo nguồn tin nội bộ, trong lá thư gửi bộ trưởng Minette Libom Li Likeng, ông Lars Stork (đại diện Afrimax) một lần nữa khẳng định mong muốn của Afrimax Group trong việc xin cấp phép sử dụng mạng lưới viễn thông của Cameroon thông qua Afrimax Cameroon.

Lars Stork cũng chính là người đã công bố thông tin tạm dừng hoạt động của Vodafone Cameroon tại quốc gia này. Theo các nguồn tin của Business in Cameroon, những nhà quản lý của Afrimax nhấn mạnh tính cấp thiết của giấy phép và đang có những nỗ lực gấp rút nhằm phản ứng lại việc nhà mạng ảo YooMee đang phát SIM 4G miễn phí, tương thích với loại modem của Vodafone, trên chính tập khách hàng cũ của nhà mạng này.

Trong cùng diễn biến, nhiều công ty từng là khách hàng của Vodafone cho biết họ đã cấu hình lại modem để tương thích với các modem của Camtel.

Theo quy định của luật pháp hiện hành, nếu được cấp giấy phép, Afrimax sẽ đối mặt với một khoản phí ban đầu trước khi gia nhập thị trường Internet Cameroon. Những luật lệ này có thể khiến cho mối quan hệ giữa Afrimax Group và nhà chức trách Cameroon trở nên căng thẳng. Nguồn tin này cũng tiết lộ, sẽ không có ngoại lệ nào cho Afrimax.

Save

Save

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu