Menu

Nhà mạng Úc thử nghiệm điểm phát sóng Wi-Fi từ mạng 5G

505 11:26, 29/03/2018

Điểm phát sóng Wi-Fi đầu tiên trên thế giới dựa trên mạng 5G đã được kích hoạt bởi nhà mạng Telstra tại Trung tâm Sáng tạo 5G ở Southport thuộc thành phố Gold Coast, Queensland (Úc).

2018_03_27_BWP_Telstra_9217_3

Theo Neowin, mọi người có thể truy cập vào điểm phát sóng miễn phí trong giai đoạn thử nghiệm, bắt đầu ngay trước thềm sự kiện Commonwealth Games 2018 khai mạc vào ngày 4.4 tới. Nhưng cần phải nhớ rằng hiện tại không có điện thoại hoặc máy tính bảng nào hỗ trợ 5G, vì vậy đây là một thử nghiệm dựa trên cơ sở hạ tầng mới.

Các điểm hotspot sẽ kết nối với mạng di động thông qua modem 5G, tuy nhiên người dùng có thể truy cập sử dụng kết nối cơ bản 4G. Về cơ bản điều này có nghĩa người dùng chỉ nhận được trải nghiệm gián tiếp quyền truy cập mạng 5G vốn bị giới hạn về tốc độ tải về ở khoảng 100 Mbps tại các điểm hotspot, thấp hơn nhiều so với tốc độ 3 Gbps mà 5G có thể mạng lại.

Ngoài ra, Telstra cũng đã làm việc với Ericsson và Intel nhằm triển khai một chiếc xe phát mạng 5G trên đường. Xe này sử dụng nền tảng thử nghiệm 5G trên ô tô của Intel và có thể tải xuống ở tốc độ lên đến 1 Gbps và cung cấp điểm phát sóng Wi-Fi.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên Telstra tham gia thử nghiệm một dịch vụ mạng dữ liệu, trong một số trường hợp nó được người dùng khai thác một cách triệt để, nơi số dữ liệu mạng miễn phí mà người dùng đã tập trung tải xuống lên đến hơn 2.500 terabyte chỉ trong vòng 24 giờ.

Các nhà mạng Mỹ là Verizon và AT&T đều sẽ tung ra điểm hotspot 5G tại Mỹ vào cuối năm nay, trong khi Nokia và Qualcomm vừa hoàn thành thử nghiệm trạm 5G vào tháng 2 vừa qua.

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu