Menu

Mytel sẽ trang bị Internet miễn phí cho các trường học tại Myanmar

Viettel Toàn cầu
666 13:44, 21/03/2018

Kết nối Internet cho 1.535 trường học trên khắp lãnh thổ Myanmar là một trong 3 nội dung chính của thỏa thuận hợp tác giữa Mytel và Bộ giáo dục Myanmar. Dù chưa chính thức khai trương tại đất nước chùa vàng, Mytel đã rục rịch triển khai các hoạt động đầu tiên của dự án.

Nhà mạng thứ 4 của thị trường Myanmar – Mytel sẽ nhanh chóng tham gia thị trường và chuẩn bị thảo luận về việc cung cấp miễn phí dịch vụ cáp quang băng rộng tại trường học.

Học sinh Trung học phổ thông số 1 Dagon đang thực hành tại phòng máy với kết nối của Mytel.
Học sinh Trung học phổ thông số 1 Dagon đang thực hành tại phòng máy với kết nối của Mytel.

“Với việc kết nối hệ thống trường học với mạng lưới Internet, các giáo viên sẽ có cơ hội tiếp cận với nguồn học liệu mở, cho phép họ xây dựng các bài giảng tốt hơn dành cho học sinh của mình. Bên cạnh đó, giáo viên cũng có thể hướng dẫn học sinh cách thức sử dụng mạng Internet an toàn ngay tại lớp” – Một quan chức Bộ giáo dục cho hay.

Cũng theo đại diện Bộ Giáo dục, hiện tại Bộ đã cho phép dịch vụ Internet tại hơn 1.000 trường học, bao gồm cả các trường đại học trên khắp đất nước. Hoạt động này nhằm tạo điều kiện để các em học sinh và sinh viên tiếp cận với thông tin và tri thức được đăng tải rộng rãi và lưu trữ trên mạng toàn cầu.

“Sắp tới, Bộ Giáo dục sẽ cung cấp một danh sách hơn 1.000 trường được lắp đặt dịch vụ Internet cáp quang miễn phí. Sau khi chúng tôi giới thiệu về các dịch vụ này, Mytel sẽ thảo luận việc kết nối cáp quang tới các trường học” – Ông U Zaw Min Oo – Giám đốc Đối ngoại của Mytel cho biết.

Đại diện Mytel cũng cho biết  “Sẽ khó khăn để mở rộng mạng lưới cáp quang tại một số khu vực do dân cư chưa hoàn toàn đồng tình. Tuy vậy, chúng tôi đã giải thích với họ và hiện tại mọi việc đã được dàn xếp ổn thỏa” – đại diện Mytel cho biết thêm.

Với tốc độ Internet đạt 2 Mbps, không giới hạn dung lượng, dịch vụ sẽ được cung cấp miễn phí tới các trường học trong thời hạn 15 năm.

Về phía Mytel, công ty không kì vọng lợi nhuận từ việc cung cấp miễn phí dịch vụ Internet trường học. Trong trường hợp các trạm phát sóng cần được xây dựng trong khuôn viên trường hoặc các khu vực lân cận vì mục đích mở rộng mạng lưới, công ty sẵn sàng đứng ra thuê đất (Dự kiến có khoảng 70 trường học trên toàn quốc thuộc diện này).

Được biết, nhà mạng thứ 4 tại Myanmar dự kiến ngân sách trị giá 80 triệu USD cho các dự án trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, 80% khoản đầu tư này được dành cho các hoạt động hỗ trợ lĩnh vực giáo dục.

Save

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu