Menu

TGĐ Tập đoàn gợi ý hướng đi trong bối cảnh sụt giảm di động

186 16:57, 16/11/2017

Trước những băn khoăn của CBNV các chi nhánh về đường lối phát triển kinh doanh trong giai đoạn bão hòa, TGĐ Tập đoàn Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ tầm nhìn và định hướng mới để Viettel có thể đón đầu và vượt trên các đối thủ.

PTT_4360
Vào ngày 10/11, TGĐ Tập đoàn, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi gặp gỡ và trò chuyện với CBCNV tại chi nhánh Đà Nẵng. Qua hơn 4 tiếng trao đổi, TGĐ chia sẻ và tháo các nút thắt quan trọng liên quan tới tinh thần “Ngôi nhà chung” và định hướng trong sản xuất kinh doanh.

 

Ở các tỉnh có một câu chuyện chung, đó là suy giảm di động. Anh em mình thấy thế lại cuống cuồng tập trung hết vào mảng này nhưng thật ra không phải đâu. Chúng ta phải tìm đường khác, cách đánh khác.

Nếu như phân tích kỹ thị trường, chúng ta sẽ nhận thấy ban đầu mạng cố định thắng thế, sau đó là mạng di động và bây giờ xu hướng mới chính là mạng di động và mạng cố định song hành cùng nhau.

Tương lai của Việt Nam là sẽ có 50.000 trạm BTS ngoài trời và 22 triệu trạm BTS trong nhà – chính là các bộ phát wifi. Phát triển FTTH vào lúc này là cách đầu tư tốt nhất, hiệu quả nhất và cho chúng ta cơ hội để đi trước đối thủ. Đó chính là nước đi dài hạn sắp tới.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải tập trung vào các dịch vụ khác về cố định băng rộng, IoT, khách hàng doanh nghiệp, khách hàng chính phủ. Trong đấy, phải coi khách hàng doanh nghiệp/chính phủ là những khách hàng VIP. Hiện tại, riêng KHDN, mình có hẳn Phó Giám đốc, có bộ máy và kinh phí để hoạt động. Như vậy, chúng ta có đủ điều kiện để đầu tư.

Những dịch vụ mới của IoT như camera giám sát, hệ thống quản lý cho chính quyền đang là mảng có nhiều sáng tạo nhất. Trong khi đó, di động dường như lại trì trệ nhất. Chính vì thế, người đứng đầu chi nhánh phải biết điều phối và đảo chéo cho nhau để tăng sự năng động và nhiệt huyết ở các bộ phận đang gặp khó khăn.

Tất nhiên, chúng ta vẫn cần giữ vững di động mặc dù việc này rất khó vì giá đang xuống nhưng phải có kế hoạch cho công cuộc chuyển đổi lĩnh vực. Như vậy Viettel mới khác biệt và đón đầu được xu thế.

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu