Menu

[Ăn cả thế giới] Món bánh mì trứ danh Khao Jee của Lào

141 11:40, 16/01/2018

Một điểm đặc biệt trong ẩm thực của quốc gia này chính là dấu ấn của ẩm thực Pháp. Trong đó, bánh mì Baguette ở Lào có tên gọi là Khao Jee, với phần bánh mì giòn rụm nhồi đầy nhân thịt xông khói, pate, bơ, rau thơm… hay ăn kèm xíu mại hoặc trứng ốp la.

Ẩm thực Lào không quá đa dạng các thành phần và nguyên liệu như ẩm thực của các quốc gia láng giềng Việt Nam, Campuchia, Thái Lan nhưng luôn được đánh giá là có sự sáng tạo hay nét độc đáo riêng. Sự tươi ngon của các loại thực phẩm và sự kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị tạo nên một sức hút đặc biệt của ẩm thực Lào.

bánh mỳ Lao

Một điểm đặc biệt trong ẩm thực của quốc gia này chính là dấu ấn của ẩm thực Pháp. Món ăn Pháp được ưa chuộng tại Lào và có thể dễ dàng tìm kiếm ở nhiều nơi trên cả nước. Trong đó, bánh mì Baguette được xem là một trong những món ăn đường phố rất được ưa chuộng tại Lào. Ở đây, nó có tên gọi là Khao Jee, với phần bánh mì giòn rụm nhồi đầy nhân thịt xông khói, pate, bơ, rau thơm… hay ăn kèm xíu mại hoặc trứng ốp la. Những ổ bánh mì Pháp dài, to và thường phải cắt đôi ra khi thưởng thức chính là một nét riêng của bánh mì Lào. Đây cũng được xem là một sự lựa chọn mới mẻ bên cạnh các loại bánh mì quen thuộc của nhiều nước Đông Nam Á lân cận.

Một cửa hàng bánh mỳ Khao Jee ở Thủ đô Vientiane.
Một cửa hàng bánh mỳ Khao Jee ở Thủ đô Vientiane.

Món bánh mì đầu tiên chính là loại bánh mì xíu mại quen thuộc. So với xíu mại Việt Nam, xíu mại Lào ít sử dụng cà chua và có màu sắc nhạt hơn một chút. Chúng ta có thể chấm phần bánh mì vào nước sốt xíu mại để nếm thử ngay.

gif1-1514787489298

gif2-1514787489299

Phần bánh mì giòn rụm ăn kèm với nước sốt thơm ngon cùng phần thịt xíu mại mềm tan thực sự là một sự kết hợp tuyệt vời.

Ngoài ra còn có bánh mì đầy ắp nhân thịt, chả và đủ loại rau thơm như thể chứa hết mọi thứ trên đời vậy, bánh mì trứng ốp la quen thuộc với trứng, dưa chuột, cà chua, dưa chua, hành lá và nước sốt hấp dẫn.

gif6-1514787489306gif5-1514787489304

Bánh mì vừa dài, vừa to cùng lớp vỏ giòn đặc trưng đã tạo nên một vẻ độc đáo riêng cho bánh mì Lào. Người Lào còn khéo léo tạo nên nhiều phiên bản bánh mì đặc sắc khác nhau khiến các thực khách cực kì thích thú khi thưởng thức. Các thực khách đều công nhận bánh mì Lào thực sự có một sức hấp dẫn rất đặc biệt và kì lạ. Nếu có cơ hội, nhất định hãy thử và cảm nhận hương vị mới mẻ của loại bánh mì này các bạn nhé.

Save

Save

Save

Save

GỬI BÌNH LUẬN
(*) Viettel Toàn cầu trân trọng mọi bình luận đóng góp để Viettel tốt hơn và không đăng tải bình luận thiếu tính xây dựng.
Đăng ký
Đăng nhập
Quên mật khẩu